Với sự bùng nổ của Internet, 3G và các thiết bị di động, thương mại điện tử ở Việt Nam như được chắp thêm sức mạnh để cất cánh. Kansas Jayhawks Jerseys Người ta có thể tạo ra một trang web, một chủ đề trên các diễn đàn, mạng xã hội để bán hàng chỉ qua vài cái click chuột.

Khi nói về khái niệm thương mại điện tử (E-Commerce), nhiều người nhầm lẫn với khái niệm của Kinh doanh điện tử (E-Business). NIKE AIR JORDAN 1 RETRO

Fjallraven Kanken Mini Tuy nhiên, thương mại điện tử đôi khi được xem là tập con của kinh doanh điện tử.Thương mại điện tử chú trọng đến việc mua bán trực tuyến (tập trung bên ngoài), trong khi đó kinh doanh điện tử là việc sử dụng Internet và các công nghệ trực tuyến tạo ra quá trình hoạt động kinh doanh hiệu quả dù có hay không có lợi nhuận, vì vậy tăng lợi ích với khách hàng (tập trung bên trong).

 

Về nguồn gốc, thương mại điện tử được xem như là điều kiện thuận lợi của các giao dịch thương mại điện tử, sử dụng công nghệ như EDI và EFT. Cả hai công nghệ này đều được giới thiệu thập niên 70, cho phép các doanh nghiệp gửi các hợp đồng điện tử như đơn đặt hàng hay hóa đơn điện tử. ugg bottes ADIDAS EQT SUPPORT ADV nike air max 2017 femme noir Sự phát triển và chấp nhận của thẻ tín dụng, máy rút tiền tự động (ATM) và ngân hàng điện thoại vào thập niên 80 cũng đã hình thành nên thương mại điện tử. Một dạng thương mại điện tử khác là hệ thống đặt vé máy bay bởi Sabre ở Mỹ và Travicom ở Anh.

Vào thập niên 90, thương mại điện tử bao gồm các hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp (ERP), khai thác dữ liệu và kho dữ liệu.

mẫu thiết kế web thời trang sành điêu

website bán hàng online

 

Năm 1990, Tim Berners-Lee phát minh ra WorldWideWeb trình duyệt web và chuyển mạng thông tin liên lạc giáo dục thành mạng toàn cầu được gọi là Internet(www). Các công ty thương mại trên Internet bị cấm bởi NSF cho đến năm 1995. Nike Air Max 90 Femme Fleur Mặc dù Internet trở nên phổ biến khắp thế giới vào khoảng năm 1994 với sự đề nghị của trình duyệt web Mosaic, nhưng phải mất tới 5 năm để giới thiệu các giao thức bảo mật (mã hóa SSL trên trình duyệt Netscape vào cuối năm 1994) và DSLcho phép kết nối Internet liên tục. Vào cuối năm 2000, nhiều công ty kinh doanh ở Mỹ và Châu Âu đã thiết lập các dịch vụ thông qua World Wide Web. adidas pas cher nike femme solde Denver Nuggets Từ đó con người bắt đầu có mối liên hệ với từ “ecommerce” với quyền trao đổi các loại hàng hóa khác nhau thông qua Internet dùng các giao thức bảo mật và dịch vụ thanh toán điện tử.

 

Lợi ích của thương mại điện tử đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Hiện nay, chưa có doanh nghiệp Việt Nam nào thực sự thống lĩnh thị trường thương mại điện tử. nike air max pas cher Tháng 2/2014, Vingroup đã chi 735 tỷ đồng để đầu tư vào thương mại điện tử, coi đây là mũi nhọn kinh doanh của tập đoàn trong tương lai. adidas ultra boost femme

 • Asics Gel Lyte 3 Donna Rosse
 • Như vậy, thương mại điện tử trong tương lai sẽ trở thành hình thức kinh doanh chủ yếu, thay thế hình thức kinh doanh truyền thống của doanh nghiệp.

   

  Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cũng đưa ra con số thống kê khá khả quan trong Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2013. Năm 2013 chứng kiến sự tiến bộ của các loại hình giao dịch trực tuyến B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) và B2C (doanh nghiệp đến người tiêu dùng). Adidas Zx 500 Og Femme Mức độ và hiệu quả sử dụng e-mail của các doanh nghiệp đều có bước tiến so với năm 2012 với 83% doanh nghiệp đã sử dụng e-mail để nhận đơn đặt hàng. chaussures nike air max asics nimbus CORTEZ Air Jordan 9 (IX) Tỷ lệ này của năm 2012 là 70%. nike air max classic bw soldes air jordan future Aaron Dobson 43% doanh nghiệp đã có website và 35% doanh nghiệp nhận đơn đặt hàng qua website, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ 29% của năm 2012. NIKE ROSHE RUN Odell Beckham Jr Giants Jerseys Điều này cho thấy các doanh nghiệp sử dụng website một cách hiệu quả hơn. Johnathan Hankins Các doanh nghiệp chú ý tới hoạt động quảng bá cho website và sử dụng nhiều phương tiện khác nhau cho hoạt động này.

   

  Công cụ tìm kiếm tiếp tục là phương tiện được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất (43%), báo điện tử đứng thứ hai (40%). bottes ugg pas cher asics gel stratus mujer Air Jordan Retro 2 Các mạng xã hội được sử dụng ở mức cao để quảng bá website và tỷ lệ các doanh nghiệp sử dụng phương tiện này (37%) đã tiệm cận với tỷ lệ quảng bá trên các báo điện tử. nike dunk nike air max 90 hombre Tuy nhiên, tỷ lệ các doanh nghiệp chưa sử dụng bất cứ hình thức nào để quảng bá cho website của mình vẫn chiếm tới 15%, bằng với tỷ lệ của năm 2012. Có 12% doanh nghiệp tham gia các sàn thương mại điện tử của năm 2013 và 33% cho rằng nó mang lại hiệu quả cao.

   

  Săn hàng giảm giá trên các trang thương mại điện tử là sở thích từ những người nội trợ cho đến dân văn phòng. Adidas soldes chaussure nike pas cher adidas superstar Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả hình thức mua sắm tiện ích này, người tiêu dùng nên trang bị những “chiêu độc” để tránh bị “hớ” khi mua hàng online.